Post: : Admin

Chiều ngày 19/01/2020 (25/12 năm Kỷ Hợi), được sự hoan hỷ và chứng minh của NT.Thích Nữ Huệ Liễu – Phó BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Sóc Trăng, Trụ trì chùa Phước Hòa (thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) Sư cô Thích Nữ Huệ Châu – Ủy viên Thường trực, Phó chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện Mỹ Xuyên, tu học tại chùa Phước Hòa đã cùng các Phật tử hảo tâm tổ chức trao tặng 100 phần quà cho bà con nghèo tại địa phương.Hưởng ứng tinh thần “Phật giáo cùng người nghèo đón xuân Canh Tý”, chùa Phước Hòa thể hiện sự yêu thương và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, những gia đình kém may mắn, vì trong xã hội không phải ai cũng đủ điều kiện đón tết cổ truyền đúng nghĩa; còn đó những người lao động vất vả nhưng không có nhà để ở, rất nhiều căn chòi vách lá đơn sơ, quanh năm tay lấm chân bùn tìm cách mưu sinh. Phật giáo là đạo Từ bi, nhập thế lắng nghe và giúp đỡ mọi người, mọi hoàn cảnh khác nhau, dù đó là ai, không phân biệt màu da, sắc tộc hay tôn giáo.

 

Cụ thể hóa tinh thần ấy, Sư cô Thích Nữ Huệ Châu đã vận động các Phật tử hảo tâm trong nước và nước ngoài phát tâm lành ủng hộ tài trợ 100 phần quà yêu thương, trao tặng đến những gia đình nghèo sống trong địa bàn thị trấn Mỹ Xuyên. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng (gồm bì thư 200.000đ, 10kg gạo, mì gói và các thực phẩm khác như dầu ăn, đường, bột ngọt…). Tổng trị giá của đợt tặng quà này là 50.000.000 đồng.

 

Trước thềm xuân mới, Sư cô Thích Nữ Huệ Châu thành tâm cầu nguyện chư Phật gia hộ quý Phật tử hảo tâm luôn sống an lành, hưởng một mùa xuân vui tươi và hạnh phúc. Khuyên bà con cố gắng phấn đấu vượt qua khó khăn để xây dựng cuộc sống. Năm mới, hy vọng mới, chúc bà con vạn sự kiết tường như ý.

 

Thích Tâm Thành