Post: : Admin

Ngày 03/10/2019 Đại đức Thích Tâm Hòa – Ủy viên BTS, Phó ban HDPT GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký Phật giáo huyện Cù Lao Dung, tu học tại chùa An Minh (thị trấn Cù Lao Dung, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) cùng nhà tài trợ kết hợp Chính quyền địa phương tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho hộ ông Trần Văn Cứng ngụ xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung.Đại diện Chính quyền tham dự có bà Tạ Phương Thúy – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tỉnh Sóc Trăng; ông Nguyễn Văn Phụng – Phó Bí thư Huyện Đoàn huyện Cù Lao Dung; ông Lê Văn Phùng – Chủ tịch UBND xã An Thạnh 3, nhóm thiện nguyện Phổ Môn TP.HCM, gia đình ông Trần Văn Cứng và nhân dân địa phương tham dự.Hộ ông Trần Văn Cứng 83 tuổi thuộc diện nghèo gồm 3 nhân khẩu: ông, vợ ông và người con bị tật không nói chuyện được, tinh thần không ổn định. Vừa qua, do ảnh hưởng lốc xoáy nên căn nhà (tạm bợ) của ông đã không còn, đời sống sinh hoạt thường ngày của 2 cụ và đứa con rất vất vả, cơ cực.

Cảm thông sâu sắc với cái nghèo của người dân thôn quê, được sự cho phép của Đại đức Thích Tâm Đạt – Trụ trì chùa An Minh, Đại đức Thích Tâm Hòa đã vận động nhóm thiện nguyện Phổ Môn TP.HCM tài trợ kinh phí xây dựng lại căn nhà tình thương cho gia đình cụ Trần Văn Cứng, tuy không sang trọng nhưng với cấu trúc xây tường lợp tôn ngang 4 mét, dài 10 mét cũng đủ che nắng che mưa để gia đình cụ có nơi trú ngụ, đỡ vất vả hơn. Căn nhà kết nối yêu thương có giá trị 50 triệu đồng.Được nhận nhà trong hoàn cảnh này cụ Trần Văn Cứng vô cùng xúc động, cụ không biết nói sao để diễn tả hết sự cảm ơn đối với chùa An Minh và nhóm thiện nguyện Phổ Môn đã nghĩ đến hoàn cảnh bất hạnh của gia đình cụ mà giúp xây lại căn nhà tình thương này. “Xin cảm ơn quý vị” cụ nói thế trong cái nghẹn ngào xúc cảm.

Chia sẽ gánh nặng của cái nghèo, giúp người dân có thêm động lực để phấn đấu, đây là việc làm thật sự có ý nghĩa với người đệ tử Phật theo tinh thần “Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”.

Thích Tâm Thành