Post: : Admin

Vừa qua, ngày 04/01/2020, Đại đức Thích Tâm Hòa – Phó ban HDPT, Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện Cù Lao Dung, đại diện chùa An Minh (thị trấn Cù Lao Dung, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) và Sư cô Thích Nữ Huệ Hà – Phó ban, Chánh thư ký ban HDPT Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, Chánh thư ký BTS Phật giáo huyện Long Phú, Trụ trì chùa Phổ Giác (xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) đã kết hợp chính quyền địa phương và nhà tài trợ, quý Phật tử hảo tâm tổ chức trao tặng 2 căn nhà tình thương cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cù Lao Dung và Long Phú.Nhân dịp đầu năm 2020, cũng là những ngày cuối năm Kỷ Hợi, chuẩn bị đón xuân Canh Tý, xét thấy hoàn cảnh của gia đình cụ ông Lâm Văn Lao (cư ngụ xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung) nghèo và khó khăn còn phải nuôi người vợ bệnh tật và người con với trạng thái tinh thần không ổn định, căn nhà ông ở chỉ là căn chòi lá đơn sơ, mục nát và xiêu vẹo, cuộc sống vô cùng khó khăn vất vả.

 

Đại đức Thích Tâm Hòa kết hợp cùng Sư cô Thích Nữ Huệ Hà vận động các nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện Phổ môn (TP.HCM) và quý Phật tử đóng góp kinh phí xây dựng lại căn nhà với kiến trúc nhà cấp 4, vách tường, lát gạch men và mái tôn. Diện tích là 4 mét ngang, dài 9 mét, trị giá 50.000.000 đồng.

 

Nhận được nhà mới, ông Lâm Văn Lao không khỏi xúc động, cả đời vất vả, nhưng cái nghèo vẫn đeo theo, may nhờ có quý Thầy, Sư cô với tâm từ bi và cứu khổ của đạo Phật, giúp cho căn nhà để an tâm sống những ngày còn lại của cuộc đời, xin chân thành cảm ơn quý Thầy, Cô, cảm ơn mọi người đã quan tâm giúp đỡ.

  

Trước đó, Sư cô Thích Nữ Huệ Hà – Trụ trì chùa Phổ Giác cũng đã vận động các nhà hảo tâm, Phật tử xa gần đóng góp và hỗ trợ kinh phí xây dựng lại căn nhà cho hộ bà Huỳnh Thị Bảy (cư ngụ ấp Trường Thọ, xã Trường Khánh, huyện Long Phú), gia đình thuộc diện cực nghèo, căn nhà gần như hư hoại toàn bộ bởi vật liệu chỉ là cây lá, hoàn cảnh khó khăn, bà thường vào chùa Phổ Giác công quả, phụ giúp việc chùa. Qua tâm sự, Sư cô Thích Nữ Huệ Hà hiểu được hoàn cảnh, nên tiến hành xây dựng lại căn nhà tình thương cho bà với sự phát tâm và đóng góp của rất nhiều người. Nhà có diện tích 4 mét x 9 mét, vách tường, lát gạch men và mái tôn, trị giá 50.000.000 đồng.

 

Cùng những hành động thiết thực trong việc chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, tối ngày 29/12/2019, Đại đức Thích Tâm Hòa; Sư cô Thích Nữ Huệ Hà vận động quý Phật tử, các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí cho 50 phần quà, (mỗi phần trị giá 500.000 đồng, gồm: gối và túi ngủ, áo ấm, mì gói, thuốc cảm và phong bì tiền mặt 100.000 đồng) cùng nhóm tình nguyện viên chia nhau đi khắp địa bàn TP.Sóc Trăng để trao cho những người bất hạnh ngủ ở vỉa hè, góc phố khi màn đêm buôn xuống.

 

Sáng cùng ngày nhóm đã trao tặng 30 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho các cụ già neo đơn tại huyện Cù Lao Dung. Tổng công tác từ thiện đợt này trị giá 140.000.000 đồng.

Tinh thần nhập thế của Phật giáo được thể hiện rõ nét qua sự chia sẻ và tạo động lực phấn đấu cho những người khó khăn, bất hạnh. Đây là những việc làm vô cùng ý nghĩa mà người đệ tử Phật sẵn sàng phục vụ chúng sanh.

Thích Tâm Thành